Thủy cung Churaumi Okinawa

Thủy cung Churaumi (美ら海水族館, Churaumi Suizokukan) được nhiều người coi là thủy cung đẹp nhất Nhật Bản . Đây là điểm thu hút chính của Công viên Triển lãm Đại dương trên khuôn viên cũ của Triển lãm Đại dương Quốc tế năm 1975 ở phía bắc Okinawa Honto . Thủy cung được thiết kế lại hoàn toàn và mở cửa trở lại vào năm 2002.

Điểm nổi bật của chuyến thăm Thủy cung Churaumi là Bể Kuroshio khổng lồ , một trong những bể lớn nhất thế giới. Chiếc xe tăng lấy tên từ dòng hải lưu Kuroshio ấm áp, đóng vai trò lớn trong sự đa dạng của sinh vật biển Okinawa. Bể chứa rất nhiều loài, trong đó nổi bật nhất là cá mập voi khổng lồ và cá đuối.

Thủy cung trải rộng trên ba tầng với lối vào ở tầng ba và lối ra ở tầng một. Ngay sau lối vào có một hồ bơi nơi du khách có thể chạm vào sao biển và vỏ sò sống bằng tay của chính mình. Tiếp theo là một bể chứa triển lãm san hô sống quy mô lớn đầu tiên trên thế giới.

Con đường xuyên qua thủy cung sẽ dẫn qua Bể Kuroshio, nơi du khách có thể sẽ muốn dành khá nhiều thời gian. Buổi biểu diễn cho ăn được tổ chức hai lần mỗi ngày. Nằm ngay bên cạnh xe tăng là rạp chiếu phim độ nét cao về đời sống sinh vật biển ở Okinawa.

Khu vực tương tác gần lối vào thủy cung

Qua Bể Kuroshio là một vài bể chứa và khu trưng bày thú vị hơn, bao gồm một khu vực dành riêng cho cá mập với cá mập hổ và cá mập bò sống. Một khu vực khác dành riêng cho sinh vật biển ở vùng nước cực sâu của Okinawa và bao gồm trưng bày các loài cá phát quang sinh học.

Bên ngoài tòa nhà thủy cung chính, có một số hồ bơi ngoài trời gần bờ sông, nơi du khách có thể xem miễn phí các buổi trình diễn cá heo, rùa biển và lợn biển.

Xe tăng Kuroshio nhìn từ bên dưới

Đến đó và xung quanh

Thủy cung Churaumi là một phần của Công viên Ocean Expo trên Bán đảo Motobu ở phía bắc Okinawa Honto , cách Naha khoảng 90 km .

Bằng xe buýt trực tiếp từ Naha

Xe đưa đón sân bay Okinawa, Yanbaru Express và tuyến xe buýt 117 kết nối trực tiếp sân bay và trung tâm thành phố Naha với Thủy cung Churaumi. Chuyến đi một chiều mất hơn hai giờ một chút và tốn 1900-2000 yên trên Tàu con thoi Sân bay Okinawa và Yanbaru Express và 2440-2550 yên trên xe buýt 117. Có 1-2 xe buýt mỗi giờ . Ở trung tâm Naha, Xe đưa đón sân bay và Yanbaru Express dừng tại Văn phòng Tỉnh (県庁北口, Kenchō Kitaguchi) trong khi xe buýt số 117 dừng tại Bến xe buýt Naha. Vé khứ hồi giảm giá có sẵn thông qua Klook .

Bằng xe buýt từ Nago

Hầu hết các xe buýt dọc tuyến 65 và 66 đều kết nối Nago với trạm dừng xe buýt Kinen Kōen-mae (記念公園前) phía trước Công viên Ocean Expo (50 phút, 900 yên một chiều, mỗi giờ). Lưu ý rằng một số xe buýt chạy trên tuyến đường hơi khác không phục vụ thủy cung.

Bằng xe hơi

Nếu đi bằng ô tô , hãy đi theo Đường cao tốc Okinawa từ Naha đến đầu phía bắc gần Nago (1040 yên một chiều) rồi đi theo những con đường thông thường băng qua Bán đảo Motobu đến Công viên Ocean Expo. Tổng cộng, cuộc hành trình mất khoảng hai giờ một chiều (nhiều hơn trong giờ cao điểm).

Nếu bạn cần thuê xe và thue lái xe thì liên hệ với mình tại đây nhé.

Cách di chuyển đến và xung quanh Okinawa Honto

Giờ và Lệ phí

Giờ

8:30 đến 18:30 (vào cửa đến 17:30)

Đã đóng

Thứ Tư đầu tiên của tháng 12 và ngày hôm sau.

Nhận vào

2180 yên (1510 yên sau 16:00). Vé giảm giá có sẵn thông qua 

Klook .

Mua vé trực tuyến

Thời lượng truy cập điển hình

60-90 phút

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Tận Hưởng Cảm Giác Ngắm Đại Dương từ Trên Cao với Dù Lượn Okinawa – Khám Phá Cùng Cosmo Outdoor Club

Next Post

Đặt lịch du lịch và Book Lái xe Du lịch Okinawa.

Related Posts
Arrival
NEW